7 Bước Cần Làm Để Tự Mở GaRa Ô Tô Hiệu Quả.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành ô tô tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhiều người có ý định mở garage ô tô về xe con, xe tải, xe công hay trung tâm dịch vụ chuyên về lốp hoặc đồng sơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu từ những bước nào. Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành thiết bị sửa chữa ô tô Tân Minh Giang sẽ chia sẻ những bước cần phải làm để tư mở cho mình một gara ô tô hiệu quả.

Bước 1. Tự mình đánh giá về nội lực bản thân mình tại bối cảnh hiện tại.

Câu hỏi mình cần phải tự đặt ra cho bản thân là Đã đến lúc chưa? Đã đủ sức chưa? Thời điểm đã thích hợp chưa?.

Rất nhiều các bạn rất nôn nóng để bắt đầu và nghĩ vội rằng Bây giờ chính là lúc để làm Nhưng thực sự về kinh nghiệm cũng như sự tường trải để điều hành một gara thì quá hạn chế. Mà thương trường thì muôn mặt. Và khi đó chính chúng ta dễ mắc bẫy của chính sự chủ quan của mình.

Một số người có thể đã có kinh nghiệm ở hãng am hiểu các quy trình và từng tham gia ở các vai trò quan trọng như cố vấn, trưởng phòng dịch vụ, quản đốc này nọ nhưng bước ra ngoài tự lèo lái chính gara của mình thì lại chật vật đủ đường, đơn giản vì bản thân đã quá quen trong môi trường quá chuyên nghiệp mọi vấn đề đều được hỗ trợ tận răng, nhưng khi bước chân ra ngoài thì chính bản thân họ phải tự vận động cho dù là vấn đề nhỏ nhặt nhất.

Cũng có một số anh em làm tại các Gara ô tô lớn bên ngoài được một số năm, tự thấy kinh nghiệm cũng dữ dằn, ở bất kì mảng nào cũng biết, nhìn thấy cách tổ chức một Gara cũng dễ, Nhưng thường thì họ chỉ nhìn vào bề nổi của tảng băng chìm chưa hiểu rõ những góc khuất của một gara đã vội vàng lao ra chiến ngay đến khi gặp chính những góc khuất đó thì hao tâm tổn lực, Tiền thì đã đầu tư mà bỏ thì không được thật sự rất khốn khổ.

Chính vì thế về việc đầu tư mở một gara ô tô trước tiên các bạn hãy nhìn nhận năng lực bản thân mình thật khách quan, hãy thật hiểu rõ bên trong con người mình trước khi bước ra thương trường đầy khốc liệt nhé.

Hãy tự mình đánh giá bản thân thật kỹ để cho mình câu trả lời nhé ?

Bước 2. Mở gara ô tô tại đâu và bao gồm những mảng nào ?.

Sau khi tự bản thân mình trả lời những câu hỏi tại bước một, Các bạn đã thấy mình đã có đủ kinh nghiệm cũng như bản lĩnh để có thể tự mình chèo lái con thuyền của mình vậy thì bắt đầu bước thứ 2 nhé .

Trước tiên chúng ta phải xác định được là gara sẽ làm về những mảng nào, và diện tích mặt bằng cho gara là bao nhiêu. Diện tích mặt bằng là một khâu quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn khi mở một garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Nếu garage chuyên về làm đồng sơn, làm lốp, trạm rửa xe hay garage sửa chữa chung thì phải có mặt bằng rộng, thoáng và an ninh tốt.

Khi mới bắt đầu mở gara nếu kinh phí có nhiều bạn cần tìm địa điểm càng đẹp càng tốt, có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc không gian giáp lề đường đỗ xe chờ ở lề, ngoài ra địa điểm cần có giao thông lưu thông tốt, để khách hàng có thể dễ nhận diện được gara của bạn. Nếu sửa chữa các xe như xe công, xe tải thì cần mặt bằng rộng hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn mở xưởng gara sửa chữa chung thì diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 200 – 300 m2 còn nếu bạn mở trạm rửa xe thì tối thiểu diện tích mặt bằng khoảng 70m2, bạn có diện tích càng rộng càng tốt vì sẽ thu hút được nhiều khách hơn, đảm bảo được chỗ để xe cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Thiết bị cầu nâng Tân Minh Giang cung cấp cho ISUZU

Bước 3. Xem xét các hạng mục đầu tư, vốn đầu tư bao nhiêu là phù hợp ?.

Về kinh phí phải bỏ ra để mở một gara ô tô bạn phải dự trù chi phí bao gồm mặt bằng, dụng cụ, thuê nhân viên, điện, và các khoản phí dự trù trong những tháng đầu. Nếu các bạn có điều kiện và vốn thì quá tốt còn các bạn có ít tiền thì nên làm theo kiểu lấy ngắn nuôi dài, làm dịch vụ chủ đạo nhất sau đó lấy vốn xoay vòng và tiếp tục đầu tư. Thử làm một bài toán chi phí thế như sau:

1.Mặt Bằng : tối thiểu 50m2 ( đủ gắn 1 cầu nâng , và cho 1 xe vào chờ) nếu làm cả đồng sơn thì cân nhắc diện tích khoảng 80- 100 m2, về giá thì tùy từng miền, vùng khác nhau giá nội thành ít nhất khoảng 10 triệu / tháng đóng và ký theo quý ( hợp đồng tối thiểu 5 năm thì mới nên làm)

2. Nhân lực : tối thiểu 3 người , 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm đồng sơn thì tuyển thêm , còn muốn nữa thì thuê thêm1 kế toán để làm sổ sách , Lương trung bình mỗi người cứ tối thiểu 4 triệu mà nhân lên

3. Dụng cụ , thiết bị : 1 tủ đồ nghề lớn, Các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, Bộ dùng cụ làm sơn tay, Nói chung là nhiều thì chơi nhiều mà ít thì chơi ít . Tối thiểu 50 triệu

4. Giàn nâng loại bét để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, xịn hay đểu, dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu

5 . Xây dựng nhà xưởng tiền chế giá dao động khoảng 200- 500 ( theo diện tích như trên)

6. Nhưng có 1 điều quan trọng nhất là mở gara ra thì tìm khách hàng ở đâu , điều này chính mỗi người chủ trước khi mở gara ô tô phải lường được hết

7. Các chi phí phụ khác như điện 3 pha ( mới lắp mất 7 triệu tiền bôi trơn , giấy phép gara khoảng 1,5 triệu , thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất , thuê báo cáo thuế , báo áo tài chính 1 tháng 900kx12 tháng)

Đây là chi phí tối thiểu để làm 1 gara ô tô ở quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm cái phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Kinh nghiệm quý báu khi mở gara ô tô hiệu quả chính là việc lựa chọn được ra những đối tác chiến lược, không những có thể cung cấp thiết bị, vật dụng gara ô tô với giá cả và chất lượng phù hợp mà còn tư vấn được cho chủ gara ô tô các kinh nghiệm thực tế cùng với kỹ năng quản lý gara một cách tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả.

Kỹ thuật Tân Minh Giang đang tiến hành lắp đặt cho khách hàng.

Bước 4. Chuẩn bị nguồn nhân lực và khâu quản lý.

Đây cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Một Gara ô tô tốt và làm ăn hiệu quả nhất định phải có những tay thợ kỳ cựu và người quản lý giỏi. Ở bước đầu có thể người chủ là thợ kiêm quản lý thì bắt buộc cũng phải tuyển thêm 3-4 thợ nữa để đảm bảo xử lý khối lượng công việc và nhận xe, báo giá cho khách. Ban đầu cố gắng tìm những người giỏi, có tâm với nghề, phải chấp nhận trả lương cao một chút, nhưng giữ được người tài. Tạo niềm tin cho khách hàng để sau này họ mới trở lại gara của mình cũng như giới thiệu được những khách hàng tiềm năng khác.

Có một số anh em rất tự tin về năng lực của mình và nghĩ rằng có thể tự làm hết mọi việc hoặc có thể tuyển được người cùng làm hay phụ việc dễ dàng. Nhưng sự thật đây chính là điểm giết chết nhiều Gara ở các khu vực xa thành phố nhất .

Vì sao? Khi ở xa thành phố đặc biệt là các thành phố không có các trường đại học đào tạo ngành ô tô việc tìm kiếm nguồn lực phục vụ cho xưởng mình là không hề đơn giản, phần nữa là tư tưởng thợ mới luôn luôn muốn ở thành phố lớn để phụ việc và học hỏi. Ban đầu mở ra, cái cảnh nhiều anh em chủ gara chạy tìm khách, chạy tìm phụ tùng, chay tìm đồ bãi …lòng vòng suốt ngày mất hết thời gian.

Có nhiều anh em mới mở gara xe vào đông nhưng cũng không đủ thợ để làm, hoặc có thợ nhưng trình độ non kém nên ông chủ phải một tay chấp hết. Và cái kết là một mình ôm tất cả công việc từ ngày này qua tháng khác …

Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thiết bị cho những garage chuyên nghiệp và các hãng xe trên cả nước Tân Minh Giang khuyên những ai có ý định mở garage đó là : trước tiên phải là một thợ giỏi đi kèm với đó là kỹ năng quản lí và truyền đạt như một người thầy thực thụ. Bên cạnh đó cần lựa chọn được những con người chân chính, tâm huyết luôn sát cánh bên bạn. Tất cả những điều bạn tự tay làm và truyền thụ lại được cho đội ngũ thợ của mình chính là con đường phát triển bền vững nhất cho garage của mình..

tư vấn mở gara ô tô   Nhân sự tốt là một phần quan trọng cho gara của bạn .

Bước 5. Mua sắm thiết bị, chọn đối nhà cung cấp thiết bị gara ô tô uy tín.

mở gara ô tô

Chọn nhà cung cấp thiết bị uy tín cho gara ô tô của bạn.

Đây có thể là khâu quan trọng vì nó góp phần quyết định số lượng khách hàng, doanh số của Gara bạn. Bạn phải mua sắm ngoài một số thiết bị cơ bản như cầu nâng ô tô, dụng cụ hơi, máy nén khí, máy chẩn đoán lỗi, máy ra vào lốp..v..v và một số máy móc chuyên dụng khác .

Sẽ không có khách hàng nào dám giao xe cho bạn làm nếu họ không thấy sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và ở các thiết bị dụng cụ mà bạn có và họ cũng không thể an tâm khi giao xe cho bạn bạn chăm sóc với những trang thiết bị không đạt chuẩn như vậy.

Đối tác cung cấp thiết bị cũng quan trọng không kém. Nếu bạn quan hệ tốt với đối tác có thể giảm được chi phí tương đối ngoài ra còn được nhận thêm những hổ trợ ưu đãi về truyền thông, quảng cáo từ các nhà cung cấp thiết bị.

Do vậy bạn cần tìm các nhà cung cấp lớn và có đa dạng các thiết bị phổ thông và các thiết bị chuyên dùng để lưu chuyển hàng hóa được thuận tiện nhanh chóng mà không phải mất công tìm kiếm.

Bước 6. Dự đoán rủi ro

Bất kể một dự án nào dù tính toán kỹ đến đâu thì đều sẽ có rủi ro. Nếu rủi ro được dự tính trước thì dù có gặp phải các bạn cũng dễ dàng sử lí vì đã dự trù từ trước..

Các rủi ro gara hay gặp phải:

Chi tiêu vượt quá kiểm soát, không đủ để vận hành tối thiểu 1 – 3 tháng

Không tìm ra người làm hoặc ban đầu kéo được 1 số anh em nhưng khi làm vài tháng chia tay li biệt khiến tình trạng thiếu nhân sự kéo dài.

Khi mới đầu mở gara các bạn sẽ thường có tình trạng thiếu khách, dẫn đến gặp xe gì cũng làm kể cả xe tải, xe máy cày và khi xe tải vào nhiều rồi thì phải chấp nhận rủi ro là xe con, và xe du lịch khi cần sẽ tưởng gara mình sửa cho xe tải sẽ né bạn đi.

Tự chuẩn bị cho bản thân một tinh thần thép vì làm chủ không như mình tưởng, nào lương nào xe nào cộ, phụ tùng, nguồn vốn … nói chung có rất nhiều thứ phải cân đối.

Bước 7. Chiến lược vận hành cho gara của bạn.

Khi hoàn thiện mọi thứ chuẩn bị cũng là lúc chúng ta cần ngồi ngẫm lại một kịch bản vận hành bài bản cho gara của làm sao hiệu quả mang lại doanh số nhanh. Đừng cố nguy hiểm hoá bằng hàng loạt quy trình dịch vụ không thể thực hiện nổi, cũng đừng quá sơ sài làm hời hợt để rồi mọi thứ rối tung lên.

Về vấn đề này chúng tôi đã có một bài viết chi tiết các bạn có thể tham khảo.

Chi tiết tại : TẠI ĐÂY

 mở gara ô tô

Chiến dịch tăng doanh số cho gara của bạn.

Kết lại

Qua viết trên đây Tân Minh Giang chia sẻ đến cho các bạn một cái nhìn tổng thể nhất về các bước cơ bản để mở gara ô tô trước khi bắt tay mở một Gara ô tô hay thậm chí mới chỉ là ý tưởng mở một dịch vụ nào trong ngành ô tô . Nếu có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng để lại thông tin trên
Tân Minh Giang sẽ liên hệ lại và tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.

>>Tham thảo thêm các bài viết

.Tư Vấn Thiết Bị Làm Lốp Ô Tô.
.Những Loại Máy Ra Vào Lốp Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay.
.Công Nghệ Sơn Gốc Nước Là Gì ?
.Công Nghệ Rửa Xe Không Chạm Có Sạch Không ?

.5 Loại Cân Bằng Động Bánh Xe Được Tin Dùng .

0911817980