Kinh nghiệm mở trạm rửa xe cho người mới bắt đầu

Mở cửa dịch vụ rửa xe ô tô để kinh doanh là sự lựa chọn khá phù hợp cho những người có số vốn ít và chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, trước khi mở cửa hàng rửa xe, bắt buộc người kinh doanh cần có định hướng tốt trong việc lựa chọn địa điểm, vị trí và cách vận hành dịch vụ sao cho việc kinh doanh có thể đem lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Với những ai đang phân vân không biết khởi nghiệp có nên mở cửa hàng rửa xe để kinh doanh hay không, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thể có câu trả lời và sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Có nên mở trạm rửa xe hay không đang là câu hỏi đau đâu của khá nhiều người

Mở trạm rửa xe ô tô cần chuẩn bị những gì?

  • Vốn để mở tiệm rửa xe ô tô

Bất kể một công việc kinh doanh nào trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định. kể cả việc mở trạm rửa xe ô tô cũng không ngoại lệ.

Chi bao nhiêu vốn cho trạm rửa xe?

  • Mặt bằng để mở trạm rửa xe ô tô

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả và tạo lòng tin với khách hàng, bắt buộc bạn phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Đặc thù khi mở cửa hàng rửa xe ô tô lại luôn yêu cầu bạn phải có không gian đủ rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu đậu, đỗ xe cho khách.

Vị trí đặt trạm rửa xe ở đâu là tốt nhất ?

  • Máy móc, trang thiết bị để mở trạm rửa xe ô tô

Mở tiệm rửa xe ô tô nhất thiết phải trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc chuyên dụng. Có như vậy, khách hàng mới đánh giá dịch vụ của bạn chuyên nghiệp. Hiệu suất phục vụ khách cũng cao hơn nhờ có sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến.

Nên đầu tư mua trang thiết bị máy móc chuyên dụng của nhà cung cấp nào.

  • Tuyển nhân lực để mở dịch vụ rửa xe ô tô

Cửa hàng của bạn cần có một đội ngũ nhân lực am hiểu về dịch vụ rửa xe ô tô. Đồng thời, các nhân viên cũng cần được đào tạo cách phục vụ khách hàng ân cần, chuyên nghiệp và hiệu quả. Có như vậy, cửa hàng của bạn mới tạo được thiện cảm tốt đẹp với khách hàng.

Thuê một đội ngũ nhân viên tận tình

  • Không gian nơi mở trạm rửa xe ô tô

Dịch vụ rửa xe ô tô yêu cầu phải có không gian đủ rộng để đặt các thiết bị máy móc và có chỗ đậu xe cho khách hàng.

Chọn không gian thuê thoáng đãng, có bãi chứa rộng ,để trạm rửa xe có thể vận hành tốt nhất

Vì vậy, khi chọn địa điểm mở tram rửa xe ô tô, bạn nên xác định quy mô mà mình dự tính. Đồng thời, đừng quên xem xét diện tích không gian tại địa điểm thuê có đáp ứng được số lượng khách hàng đến chờ và nơi để xe chờ khách đến lấy sau khi vệ sinh xong hay không. Hãy luôn đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ của cửa hàng bạn để tăng khả năng kinh doanh.

  • Xem xét giá cả

Sau khi cân nhắc lựa chọn địa điểm thuê, tổng diện tích không gian cần thuê, bạn cần xem xét mức giá thuê mặt bằng là bao nhiêu. Điều này giúp bạn dự toán chi phí và lợi nhuận sau khi cửa hàng chính thức đi vào kinh doanh.

Số vốn tối thiểu để mở trạm rửa xe ô tô là bao nhiêu?

Mở trạm rửa xe ô tô đòi hỏi bạn phải đầu tư vốn để thuê mặt bằng, mướn nhân công và chi phí đầu tư cho các trang thiết bị máy món hỗ trợ dịch vụ.

Trong đó, mức chi phí đầu tư cho các trang thiết bị máy móc cần thiết, phục vụ cho dịch vụ rửa xe ô tô chiếm một phần rất lớn.

Các trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh cửa hàng rửa xe cơ bản gồm có: Cầu nâng 1 trụ để nâng đỡ xe khi vệ sinh; Ben nâng rửa xe; Máy nén khí; Máy rửa xe ô tô chuyên dụng; Bình phun bọt tuyết; Dây hơi để lấy khí từ máy cấp; …

Ước tính tổng chi phí cho việc đầu tư máy móc, trang thiết bị này rơi vào khoảng 100 – 120 triệu đồng.

Chi phí đầu tư thiết bị cho trạm rửa xe rơi vào khoảng 100-120 triệu.

Công ty CPTB Tân Minh Giang là một trong những đơn vị lâu năm nhất trong ngành phân phối thiết bị ô tô ,và trạm rửa xe trên cả nước.

Sở hữu thế mạnh về hệ thống trang thiết bị, hệ thống kho bãi hiện đại, kinh nghiệm lâu năm trong ngành; Tân Minh Giang có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về các trang thiết bị máy móc rửa xe chuyên dụng với mức giá cạnh tranh.

Nếu bạn đang có ý định mở trạm rửa xe ô tô với mức vốn đầu tư dưới 150 triệu đồng, hãy lựa chọn Tân Minh Giang làm đơn vị phân phối trang thiết bị máy móc chuyên dụng.

Với sự hỗ trợ của công ty chúng tôi trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến và giá thành luôn hợp lý; bạn sẽ sớm hiện thực hóa được giấc mơ làm chủ việc kinh doanh của mình.

Nếu có nhu cầu tư vấn trang thiết bị, hệ thống máy móc cần thiết cho dịch vụ rửa xe ô tô, bạn có thể liên hệ:

0911817980